สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ถ้ำป่าอาชาทอง

เป็นส่วนของบริเวญต่างๆภายในสำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง...

อ่านต่อ
ประวัติพระครูบา เหนือชัย โฆสิโต

ประวัติพระครูบา เหนือชัย โฆสิโต

ชีวิตในวัยเด็ก เดิมครูบาชื่อ นายเสมอ ใจปินตา เกิดเมื่อ วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2505 ปีขาล บิดาชื่อ สามยอด มารดาชื่อ น้อย เป็นบุตรชายคนโตในจ......

อ่านต่อ
นักบุญแห่งขุนเขา

นักบุญแห่งขุนเขา

นักบุญแห่งขุนเขา ได้รับการขนานนามว่า “นักบุญแห่งขุนเขา” หลายคนมักจะคุ้นตากับภาพที่ครูบาขี่ม้าบิณฑบาต จนหลายคนเรียกติดปากว่า “......

อ่านต่อ

การปรับธาตุคลายเส้น

การปรับธาตุคลายเส้น หลวงปู่เกษมมาสอนเรื่องการปรับธาตุคลายเส้น กาย 3 กาย กายที่มีชีวิตล้วนมีอายุขัย มี เกิด แก่ เจ็บ ตาย นั่นคือกาย รูปกาย กาย......

อ่านต่อ

การเผยแผ่ธรรมะ

การเผยแผ่ธรรมะ อบรมและเผยแผ่ธรรมะให้กับชาวเขา เนื่องจากชาวเขาส่วนใหญ่จะนับถือผีและเป็นศริสตศาสนิกชนตามคำแนะนำของฝรั่งที่เข้าไปช่วยพัฒนาที่อยู......

อ่านต่อ

เจ้ากรรม นายเวร

เจ้ากรรม นายเวร ต้องชดใช้ให้เจ้ากรรมนายเวร เจ้ากรรมนายเวรให้ครูบาชดใช้กันไปแค่ 5 ปี ปีนี้สุดท้ายแล้ว พื้นที่สำนักสงฆ์ตรงนี้กำลังจะได้ใบจากกรมป่าไ......

อ่านต่อ
ดวงทาน  ดวงศีล  ดวงภาวนา

ดวงทาน ดวงศีล ดวงภาวนา

ถ้ามีดวงศีล ดวงสมาธิ ดวงปัญญา ทาน คือการให้ ให้โอกาสตัวเองรักษาศีล ให้โอกาสตัวเองทำสมาธิ ให้โอกาสตัวเองได้ค้นคว้าธรรมะให้เกิดปัญญา ถ้าใครมีดวง แค่......

อ่านต่อ
พรจากครูบา

พรจากครูบา

พรจากครูบา เกสา โลมา นะขา ทันตา ตะโจ, ตะโจ ทันตา นะขา โลมา เกสา, เกสาผมเอย เกสา ผมเน่า พระสรรเพชรญ์เจ้าวาเป็นทุกขัง ว่าเป็นอนิจจัง ว่าเป็นอนัตตา โล......

อ่านต่อ

แยกจิตออกจากกาย

แยกจิตออกจากกาย ปฏิบัติการด้วยการแยกจิตออกจากกาย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 ขณะที่กำลังนั่งสมาธิบนโขดหินโดยอธิษฐานว่า “จะขอนั่งอยู่ตร......

อ่านต่อ
รูปกาย นามกาย ธรรมกาย

รูปกาย นามกาย ธรรมกาย

รูปกาย นามกาย ธรรมกาย กาย 3 กาย ซึ่งหลวงปู่สดมาเข้าฝันตอนหลังว่านั่นแหละ คือ ธรรมกาย ธรรมกายนั้นเป็นกายโลกุตระ กายนั้นมีอยู่ 3 กาย กายที่กินข้า......

อ่านต่อ

ศีล 5 เครื่องประกันชีวิต

ศีล 5 เครื่องประกันชีวิต พระพุทธองค์วางศีล 5 ไว้ เพื่อไม่ให้ทำบาป ที่จริงศีล 5 เป็นเครื่องประกันชีวิตนะ ข้อที่ 1 ข้อที่ 2 เป็นเครื่องประกันทรัพ......

อ่านต่อ
view